Mừng Lễ Bổn Mạng Dòng và Lãnh Nhận Tác Vụ Đọc Sách Giúp Lễ

23 May, 2021 Tôi Tớ Đấng Bầu Cử 904 Lượt xem

Hoà chung trong niềm vui của Hội Thánh trong ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, hôm nay, Dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử cũng long trọng mừng ngày lễ Chúa Thánh Thần như Đấng bổn mạng của nhà dòng, Ngài là Đấng đã khơi nguồn cho linh đạo đặc biệt của Dòng. Và cũng trong dịp này, thầy Luca Giuse Phạm Hồ Hùng Sơn, sP. và thầy  Giuse Trần Chí Trung, sP. cũng được lãnh nhận thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ. Thánh lễ được cử hành cách long trọng và sốt sắng tại ngôi nhà nguyện ấm cúng của nhà Giuse, do cha Bề trên Antôn Vũ Đức Long chủ tế và cha Gioan Baotixita Trịnh Văn Hoan, sP. giảng lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha Bề trên Antôn nhắc nhớ anh em về tầm quan trọng cũng như những ơn ích mà Chúa Thánh Thần đã ban xuống cho Dòng. Ngài mời gọi anh em khẩn cầu Chúa Thánh Thần để Người tiếp tục đồng hành và dẫn dắt Dòng trên con đường sắp tới. Trong bài giảng của mình, cha Gioan Baotixita chia sẻ về công cuộc của Chúa Thánh Thần trong sự Phục sinh của Đức Kitô. Khởi đi từ tội lỗi Adam và Eva, con người bị chìm ngập trong bóng đêm tội lỗi; thế nhưng, sự phục sinh của Đức Kitô đã xé tan bức màn đen tối đó. Không những thế, Ngài còn ban Chúa Thánh Thần xuống để con người dám vượt qua khỏi giới hạn của mình mà tiến lại gần Thiên Chúa hơn, nhờ đó họ được hưởng niềm vui trọn vẹn hơn.

Thánh lễ được cử hành long trọng với sự tham gia sốt sắng của quí cha, quí thầy trong cộng đoàn cùng các anh em tiền tập. Sau Thánh lễ mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm trong tình huynh đệ vui tươi và ấm cúng.