MỪNG LỄ THÁNH GIUSE – QUAN THẦY CỘNG ĐOÀN GIUSE

20 March, 2019 Tôi Tớ Đấng Bầu Cử 157 Lượt xem

Ban Truyền Thông & Anrê Thông – Chính

Sài Gòn, lúc 19 giờ ngày 19/03/2019, anh em thỉnh sinh cùng quý cha và quý thầy dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử đã quy tụ tại Nhà Giuse để mừng kính trọng thể Thánh Giuse, bổn mạng của cộng đoàn, cũng như bổn mạng của hai thầy và hai anh tiền tập.

Thánh lễ được cử hành một cách long trọng và sốt sắng do cha An Tôn Vũ Đức Long, s.P. – phụ trách cộng đoàn chủ tế và cha Gioan Baotixita Trịnh Văn Hoan, s.P. – phụ trách nhà thỉnh sinh giảng lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Baotixita nhấn mạnh tầm quan trọng của những công việc thầm lặng mà Thánh Giuse đã thực hiện trong công cuộc cứu độ của Thiên Chúa.

Thực vậy, Tin Mừng không nói nhiều cho chúng ta biết về Thánh Giuse, nhưng lòng tin mạnh mẽ của Ngài thể hiện qua việc Ngài vẫn đón nhận Đức Maria khi biết Mẹ đã mang thai Đấng Cứu Thế. Qua việc Ngài đã che chở và đồng hành cùng Mẹ Maria trong những ngày hạ sinh Chúa Giêsu, hay việc Ngài đưa Mẹ Maria cùng Hài Nhi sang Ai Cập trốn chạy vua Hêrôđê tàn bạo, hay việc Ngài đã nuôi nấng dạy dỗ Chúa Giêsu lúc thơ ấu… Chính nhờ những công việc lặng thầm đó, mà Thánh nhân được gọi là “ĐẤNG CÔNG CHÍNH”. Ngài là mẫu gương tuyệt vời nhất về đức tin, lòng thành tín và sự phó thác toàn vẹn vào chương trình Cứu Độ mà Thiên Chúa đã hoạch tính sẵn cho con người. Ngài cũng chính là một khúc ca tuyệt đẹp được Thiên Chúa tạo nên trong bản trường ca Cứu Thế vĩ đại.

Cuối bài giảng, cha Gioan Baotixita cầu chúc cho mọi người sẽ được hoàn thiện như Thánh Giuse, sẽ trở nên những nốt nhạc thiêng liêng trong đời sống Kitô hữu, để góp một phần nhỏ cho bản trường ca Cứu Thế của Thiên Chúa lan rộng và tuyệt diệu hơn nữa.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tràn đầy lòng yêu mến và hân hoan cùng Thánh Giuse trên Nước Trời.

Sau đây là một vài hình ảnh được ghi nhận lại: